ระบบติดตามยุทธศาสตร์ (SWU-SAP)
เข้าสู่ระบบ
โครงการคณะมนุษยศาสตร์
ย้อนกลับ
พิมพ์
ลบโครงการ ติดต่อส่วนแผนและยุทธศาสตร์
ชื่อโครงการ/กิจกรรม
โครงการ LCC Intercultural Fair
ปีงบประมาณ
2567
ความสอดคล้องแผนยุทธศาสตร์
แผนปฏิบัติการ (Action Plan) ปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 - 2570
P1-31 แผนงาน/โครงการ/กิจกรรมเกี่ยวกับการส่งเสริมการพัฒนาอัตลักษณ์นิสิต มศว ให้มีคุณลักษณะที่พึงประสงค์ (SWU DNA) ครอบคลุม 7 Competency และสมรรถนะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 (SWU SMART STUDENTS)
P1-43 แผนงาน/โครงการ/กิจกรรมเกี่ยวกับการจัดการพื้นที่ภายในส่วนงานเพื่อส่งเสริมการพัฒนาสุขภาวะสำหรับนิสิต SWU Happy Place/SWU Co-Working Space
งบประมาณสอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์
P1-31
ความสอดคล้อง SDG
ดูเพิ่มเติม
งบประมาณ
แหล่งงบประมาณ
ประเภทงบประมาณ
งบประมาณที่ได้รับ
งบประมาณที่ใช้จริง
รวม
ใช้จริง
ไตรมาส 1
ไตรมาส 2
ไตรมาส 3
ไตรมาส 4
{{ budget.BudgetSource.budget_source }}
{{ budget.BudgetSource.title }}
{{ budget.expense | numeral }}
เลือกแหล่งงบประมาณ
{{ source.BudgetSource.budget_source }} - {{ source.BudgetSource.title }}
รายละเอียดโครงการ/กิจกรรม
สถานะการดำเนินโครงการ
แล้วเสร็จ
กำลังดำเนินการ
ชะลอ
ไม่ดำเนินการ
ยกเลิก
ระยะเวลาดำเนินโครงการ
ตั้งแต่
ถึง
วัตถุประสงค์
1. เพื่อให้นิสิตหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาภาษาเพื่อการสื่อสาร (หลักสูตรนานาชาติ) ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ แบ่งปันประสบการณ์เชิงภาษาและวัฒนธรรมนานาชาติอย่างสร้างสรรค์นอกสถานที่ 2. เพื่อให้นิสิตหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาภาษาเพื่อการสื่อสาร (หลักสูตรนานาชาติ) เกิดความสนใจและกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมนานาชาติมากขึ้น 3. หลักสูตรนำผลประเมินการจัดโครงการไปพัฒนากระบวนการจัดการเรียนการสอนให้นิสิตมีทักษะที่พึงประสงค์ดีขึ้น
ตัวชี้วัดโครงการ
เพิ่มตัวชี้วัด
ผลการดำเนินงาน
ขั้นตอนการดำเนินงาน
กลุ่มเป้าหมายผู้เข้าร่วมโครงการ
นิสิต บุคลากร
จำนวนผู้เข้าร่วมโครงการ
เป้าหมาย
คน เข้าร่วมจริง
คน
ร้อยละ {{ projectMaster.attendee_percent | numeral }}
สรุปผลดำเนินงาน
เป็นการอบรมเชิงปฏิบัติการ จำนวน 1 วัน ช่วงเช้ามีการบรรยายและสาธิตทำอาหารเมนูประจำชาติของเอกวิชาภาษาที่สามเป็นภาษาอังกฤษจากนิสิตผู้รับผิดชอบประจำฐานของภาษานั้นๆ พร้อมด้วยอาจารย์ประจำเอกวิชาเป็นผู้ดำเนินการสอนการทำเมนูนั้นๆ ไปพร้อมกัน ในช่วงบ่ายเป็นการแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรมของนิสิตเอกภาษาที่สามแต่ละเอก โดยผ่านการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมการทำและรับประทานอาหารประจำชาตินั้น นิสิตแต่ละเอกวิชาได้เดินเปลี่ยนฐานเพื่อเลือกเมนูประจำชาติที่ตนเองสนใจ ทั้งนี้ จะนำผลประเมินการจัดโครงการไปพัฒนากระบวนการจัดการเรียนการสอนให้นิสิตมีทักษะที่พึงประสงค์ดีขึ้น และจะนำเสนอรายละเอียดการจัดโครงการไปจะนำไปพัฒนา มคอ. 3 ประจำภาคการศึกษาที่ 1 ปีการศึกษา 2567 ของรายวิชาดังต่อไปนี้ ภาษาอังกฤษ ENC221 English for Discussion and Presentation ภาษาจีน CHC213 Chinese for Communication III ภาษาฝรั่งเศส FRC213 French for Communication III FRC315 French for Communication V ภาษาเยอรมัน GMC213 German for Communication III ภาษาเขมร KMC315 Khmer for Communication V ภาษาเวียดนาม VNC213 Vietnamese for Communication III VNC315 Vietnamese for Communication V
ปัญหา-อุปสรรค
เนื่องด้วยทุกบูธจัดกิจกรรมในบริเวณเดียวกันทำให้กำลังไฟฟ้าสูงไม่เพียงพอ จึงส่งผลให้กำลังไฟตกเป็นระยะ มีการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าโดยการที่บางบูธเลือกใช้พลังงานไฟฟ้าสลับช่วงเวลา แต่ส่งผลให้การทำอาหารนั้นล่าช้าลงไป
ข้อเสนอแนะ
อาจต้องพิจารณาเตรียมกำลังไฟฟ้าที่เพียงพอสำหรับอย่างน้อย 5 บูธ หรืออาจต้องเลือกสถานที่ที่มีกำลังไฟฟ้าที่มากกว่านี้ เพื่อความสะดวกในการเตรียมงานของแต่ละบูธภาษา
เอกสารแนบ
เพิ่มเอกสารอ้างอิง
ผู้รายงานผล
ญานิศา ลากูล
โทร
16280 , 16206
วัน/เวลาแก้ไขล่าสุด
5 มีนาคม 2567 11:22